Trà xanh là gì? Dấu hiệu nhận biết trà xanh chính hiệu

Cụm từ “trà xanh” bỗng dưng lọt top tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy trà xanh là gì? Tại sao nó được mọi người quan tâm đến vậy? Hãy cùng zerothreshold.org đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

I. Trà xanh là gì?

Trà xanh trên facebook là cụm từ hot trong thời gian gần đây

1. Nghĩa đen

Nghĩa đen của từ này là một loại trà xanh đã được xay thành bột mịn, thay vì ủ và bỏ bã trà như lá trà thông thường, người ta sẽ khuấy với nước sôi rồi uống với nước và trà. Vì vậy, đối với nhiều người, uống bột trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn so với lá trà xanh thông thường.

2. Nghĩa bóng

Trà xanh là gì trên facebook? Nếu bạn gõ những cụm từ như “trà xanh là gì”, “trà xanh Weibo là gì” hoặc “bé trà xanh là gì”, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giải thích khác nhau. Nhưng lời giải thích chính xác nhất cho “trà xanh là gì”?

Câu này viết theo tiếng Hán là lục trà, nghĩa là trà xanh. Đây là một cụm từ tiếng lóng đã phổ biến trong các cộng đồng mạng của Trung Quốc trong nhiều năm vào năm 2013, đặc biệt là trên Weibo.

Trà xanh được giới trẻ Trung Quốc dùng để chỉ những cô gái bề ngoài thuần khiết trong sáng, ngây thơ trong sáng nhưng bên trong lại vô cùng hư hỏng, rất hay suy nghĩ và chơi bời theo cảm tính. Tựu chung lại, đây là kiểu con gái luôn giả vờ trang nhã, lịch sự nhưng trong lòng lại vô cùng mưu mô, tính toán. Bên cạnh “hoa đã có chủ”, luôn tỏ ra hờ hững nhưng thực chất trong lòng lại “gào thét” muốn chiếm hữu người ta.

Ở Việt Nam, bạn sẽ thấy từ “trà xanh” được sử dụng rất nhiều trên Facebook, mạng xã hội… Đỉnh điểm đến vào tối ngày 20/1/2021, khi Thiều Bảo Trâm đăng một bức hình lên instagram với dòng chữ “Cảm ơn vì các em đã bên chị lúc này” trở thành tâm điểm khi cộng đồng mạng tìm ra vô số manh mối cho thấy mối quan hệ đổ vỡ khi Sơn Tùng M TP và Thiều Bảo Trâm khi bỏ theo dõi nhau. Sau đó, các vloger khác như Xoài Non và nhiều nhân viên nổi tiếng đã tung ra những dòng trạng thái ẩn ý như “trà xanh”, em gái mưa đã phá hỏng mối tình giữa Sơn Tùng M TP và Thiều Bảo Trâm.

II. Dấu hiệu nhận biết trà xanh

Dấu hiệu nhận biết trà xanh chính hiệu

Qua nhiều tình huống thực tế, cộng đồng mạng Trung Quốc và Việt Nam đều đồng tình rằng trà xanh có các dấu hiệu sau:

 • Thường có tóc dài, gợn sóng, có tóc mái và rẽ ngôi giữa.
 • Nước da có phần xanh xao, nhợt nhạt, không xinh xắn, rạng rỡ nhưng tốt đến mức quỷ ghét. Nhìn chung thì cũng tạm chấp nhận được so với hiện tại.
 • Thích mở to mắt, tỏ vẻ ngạc nhiên hoặc mình không biết gì với mọi người khi nghe một câu chuyện nào đó, đặc biệt là với những người đàn ông.
 • Thích sắm quần áo mọi lúc mọi nơi và sử dụng những phụ kiện trang trí vintage cổ điển để tạo cảm giác sâu sắc.
 • Lần nào gặp bạn cũng sẽ dối lòng mà nói quá rằng: “Ồ, cậu đang giảm cân rồi kìa! Chẳng bù cho tớ, chỉ hít không khí thôi mà càng ngày càng béo như heo ấy. Ghen tị với cậu ghê.”
 • Khi đi chơi cùng đám bạn thì thường hay tung hỏa mù và nói với mấy thằng bạn rằng bạn rất nổi tiếng, nhiều anh “cầm cưa” mà chưa đổ.
 • Có rất nhiều bạn trai hay bạn gái và thường xuyên thay đổi người yêu như cơm bữa.

III. Trà xanh là gì mà đáng sợ hơn Tuesday?

Trà xanh đáng sợ như thế nào mà khiến mọi người ghét bỏ
 • Kiểu trà xanh này nam thì mê mệt mà phái nữ thì coi thường, khinh bỉ. Những em gái trà xanh này có vẻ ngoài thuần khiết và luôn tỏ ra mình đơn thuần, trong sáng. Họ có thể làm mọi thứ để thể hiện cho mọi người thấy được rằng mình là con người cao thượng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và có phần ngốc nghếch.
 • Những em gái trà xanh kiểu này thường rất thu hút cánh mày râu, làm cho đàn ông yêu thích và muốn che chở. Nhưng họ lại bị phái nữ cực kì ghét và coi thường. Bởi chị em phụ nữ thường rất nhạy cảm có thể dễ dàng nhận ra được sự giả tạo của các em gái trà xanh.

IV. Các loại trà “thị phi trà” khác

Với sự trợ giúp sức sáng tạo của cộng đồng mạng, kết hợp với “cơn sốt” tạo ra nhiều loại trà, nhằm ngầm phê phán “hiện tượng trà xanh”, làm nảy sinh những điều thú vị:

 • Trà sữa: chỉ những cô gái vô dụng, luôn giả vờ ngây thơ, yếu đuối trước mặt các chàng trai để nhận lời giúp đỡ rồi tiếp cận nhằm thực hiện mục đích xấu.
 • Trà long tĩnh: Chỉ có con gái mới có xu hướng thân thiện với con trai, rồi hình thành mối quan hệ anh em, lợi dụng họ cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Trà đen: Chỉ những cô gái ăn mặc rực rỡ và sexy một chút. Họ thường thích tiệc tùng, giải trí và đến những nơi họ uống rượu và sử dụng ma túy. Là loại người rất xấu tính, ngoài mặt thì rất tốt với các bạn nữ, nhưng sau lưng lại chọc ngoáy, vu khống họ. Đặc biệt là “trà đen”, một kẻ mê cướp người yêu bạn bè.
 • Cà phê: Chỉ những cô gái ăn mặc lịch sự, xa hoa, quý tộc mới toát lên vẻ hiểu biết. Họ thường tiếp cận những người đàn ông giàu có và quyền lực để nâng cao địa vị.

Như vậy, qua bài viết trên hy vọng đã giúp bạn được hiểu được trà xanh là gì? Đồng thời nhận biết chính xác dạng trà xanh chính hiệu chuyên đi chọc ngoáy, cước người yêu của bạn bè. Để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác, hãy thường xuyên truy cập vào trang web của chúng tôi nhé!