Thẻ đen là gì? Những đặc quyền khi sở hữu thẻ đen

Thẻ đen là gì
Chắc hẳn thẻ tín dụng không còn quá xa lạ với nhiều người. Trong số đó, thẻ đen chính là chiếc thẻ quyền lực mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Không chỉ có chức năng thanh toán, thẻ đen còn mang đến những quyền lực vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện sở hữu thẻ đen và không phải ngân hàng nào cũng được phát hành. Vậy thẻ đen là gì, hãy cùng zerothreshold.org giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Thẻ đen là gì?

Thẻ đen là tấm thẻ tín dụng mà ai cũng mong muốn được sở hữu
Thẻ đen có tên tiếng Anh là Black Card, đây là thẻ tín dụng màu đen được phân hàng cấp phát, thế nhưng không phải ngân nào cũng có thể phát hành và không phải ai cũng có thể sở hữu. Loại thẻ tín dụng này thường phát hành cho những người thuộc giới siêu giàu, những người thường chi tiêu khoản tiền khủng cho việc mua sắm, đi du lịch…
Về cơ bản thì thẻ đen cũng khá giống với thẻ ATM về độ an toàn, kích cỡ và tính bảo mật, tuy nhiên về chất liệu thì có sự khác biệt. Bên cạnh đó, thẻ màu đen còn thể hiện sự quyền lực, đẳng cấp và những đặc quyền riêng của khách hàng VIP.
Số lượng thẻ đen phát hành ra thị trường cũng rất hạn chế. Bởi vì, để sở hữu được chiếc thẻ này, bạn phải có số tiền lớn trong tài khoản, có thể lên đến hàng chục tỷ đồng tùy theo từng chính sách của các ngân hàng.
Bên cạnh đó, mức phí duy trì thẻ đen cũng cao gấp nhiều lần so với thẻ tín dụng thông thường. Đặc biệt, chiếc thẻ này chỉ được cấp cho những khách hàng nhất định.
Tại Việt Nam cũng có không ít người nổi tiếng, doanh nhân đang sở hữu chiếc thẻ đen quyền lực như Ngọc Trinh, Hoa hậu Phương Lê, Hòa Minzy, Shark Hưng… Còn trên thế giới, những người sở hữu chiếc thẻ đen này có thể kể đến như G-Dragon (Big Bang), Hoàng tử Harry, Britney Spears, Jay-Z…

II. Thẻ đen có những đặc quyền gì?

Không phải ai cũng có thể sở hữu được thẻ đen
Với những thông tin giải đáp thẻ đen là gì ở trên, chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu chiếc thẻ này bởi vì những đặc quyền mà nó mang lại rất hấp dẫn. Chủ thẻ đen sẽ có được cơ hội tận hưởng như đặc quyền, ưu đãi như sau:
 • Thẻ đen được mặc định cung cấp các dịch vụ bảo hiểm toàn cầu như bảo hiểm rút tiền, bảo hiểm mất ví, bảo hiểm hoãn chuyến bay, bảo hiểm du lịch… tùy theo từng chính sách của ngân hàng mà số tiền bảo hiểm kèm theo sẽ áp dụng khác nhau. Đặc biệt hơn khi các loại bảo hiểm này đều được áp dụng trong nước cũng như quốc tế.
 • Khách hàng sở hữu thẻ đen có thể dùng thẻ để thực hiện mọi giao dịch trên thế giới. Một số loại thẻ đen còn có chính sách hoàn tiền cashback cho chủ thẻ dựa vào số tiền mà họ đã chi tiêu từ thẻ tín dụng đen.
 • Chủ thẻ đen không phải chi trả những chi phí cộng thêm như dịch vụ ngân hàng điện tử, tin nhắn SMS, thanh toán online có sử dụng chữ ký… bởi vì những dịch vụ này hầu hết đã được tích hợp sẵn.
 • Những ưu đãi mua sắm luôn được áp dụng ở mức cao hơn so với thẻ tín dụng thông thường. Bên cạnh đó, một số ngân hàng có có những chương trình tặng thưởng cao dành cho những khách hàng sử dụng thẻ đen thanh toán nhiều.
 • Không chỉ vậy, chủ sở hữu thẻ đen còn được cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ, phòng khách sạn miễn phí, lối đi riêng tại sân bay, phòng chờ sân bay cao cấp… Một số thẻ đen còn áp dụng chương trình tích lũy chặng bay để chi trả điểm thưởng cho chủ sở hữu thẻ đen với những ưu đãi hấp dẫn từ các hãng bay trong nước, quốc tế. Đồng thời, chủ thẻ đen còn nhận được những ưu đãi từ các sân golf cao cấp tại Việt Nam.

III. Điều kiện, thủ tục để mở thẻ đen như thế nào?

Có thể thấy những ưu đãi mà các ngân hàng dành cho chủ thẻ đen rất hấp dẫn. Vì thế mà khi phát hành loại thẻ này, mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng và không phải hồ sơ nào cũng được duyệt. Vậy điều kiện, thủ tục mở thẻ đen là gì?

1. Điều kiện đăng ký mở thẻ đen

Điều kiên mở thẻ đen sẽ phụ thuộc vào từng quy định của ngân hàng
Như đã chia sẻ, tùy theo từng ngân hàng mà điều kiện mở thẻ đen sẽ khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản mà bạn cần phải đáp ứng được:
 • Từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ hành vi năng lực dân sự theo quy định của pháp luật Với khách hàng có độ tuổi từ 15 thì đủ điều kiện phát hành loại thẻ phụ.
 • Khách hàng phải có khối tài sản đảm bảo giá trị lớn, tổng tài sản trong tài khoản tối thiểu trong ngân hàng khoảng 300 tỷ đồng.
 • Khách hàng phải có mức thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 30 tỷ đồng. Mức chi tiêu cho tài khoản ngân hàng mỗi năm tối thiểu khoảng 1 tỷ đồng.
 • Khi đăng ký mở thẻ đen, bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ các chi phí để duy trì thẻ khoảng 50 triệu đồng/năm.

2. Thủ tục mở thẻ đen

Sau khi khách hàng đã đáp ứng được những điều kiện mở thẻ ở trên thì sẽ phải thực hiện các thủ tục như sau:
 • Chuẩn bị đơn yêu cầu phát hành thẻ theo mẫu của ngân hàng và hợp đồng sử dụng thẻ.
 • Bản gốc, bảo sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn.
 • Giấy tờ chứng minh mức thu nhập cá nhân hàng tháng, hàng năm.
 • Bản sao thị thực hoặc hợp đồng lao động, giấy chứng nhận tạm trú… để chứng minh được khách hàng đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Với những trường hợp khách hàng là người nước ngoài thì cần có giấy tờ chứng minh thời gian cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
Có thể thấy thẻ đen không chỉ mang đến những lợi ích không gian hạn với khách hàng sở hữu mà nó còn khẳng định được vị thế của người đó. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc thẻ đen là gì cũng như những đặc quyền mà chỉ chủ sở hữu thẻ mới có. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức, thông tin hữu ích về mọi lĩnh vực trong đời sống nhé.