Sinh năm 1990 hợp xe màu gì để hút tài lộc, bình an?

Sinh năm 1990 hợp xe màu gì là thắc mắc của nhiều người. Khi mua xe có màu sắc hợp mệnh sẽ giúp thu hút vận may tiền tài cũng như mọi việc trong cuộc sống diễn ra thuận lợi hơn. Để trả lời cho thắc mắc trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của zerothreshold.org nhé!

I. Sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ

Theo quan niệm phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ có bản mệnh tương ứng trong ngũ hành bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim tương ứng với Nước, Cây, Lửa, Đất và Kim loại.

Mệnh Thổ Năm Sinh
Lộ Bàng Thổ (đất bên đường) 1930/1931/1990/1991
Thành Đầu Thổ (đất đầu thành) 1938/1939/1998/1999
Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) 1946/1947/2006/2007
Bích Thượng Thổ (đất trên tường) 1960/1961/2020/2021
Đại Dịch Thổ (đất đường mòn) 1968/1969/2028/2029
Sa Trung Thổ (đất bãi cát) 1976/1977/2036/2037

Như vậy, tương ứng với bảng năm sinh trên, độc giả Bảo Quân sinh năm 1990 thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ (đất bên đường). Thổ là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng sự phát triển cho mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác. Canh Ngọ Tân Mùi, hỏa vượng tạo hình cho Thổ, chính vì Thổ mới sinh nên chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”. Những người tuổi này có tính kiên nhẫn và nội tâm vững vàng, chính vì thế họ được coi là chỗ dựa vững chắc, là trụ cột trong gia đình.

II. Nam sinh năm 1990 hợp xe màu gì?

 • Dương lịch từ: 27-01-1990 đến 14-02-1991
 • Âm lịch: Canh Ngọ
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Khảm, hành Thủy, hướng Bắc.

Theo Cung mệnh thì Nam Canh Ngọ thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, tuổi Canh Ngọ nam nên ưu tiên chọn và hạn chế chế chọn những màu sắc sau đây khi mua xe:

1. Màu xe nên mua

Nam sinh năm 1990 nên chọn xe màu trắng
 • Chọn xe màu trắng, xám, ghi: vì đây là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật Ngũ hành, Kim sinh Thủy, chiếc xe hỗ trợ cho người mệnh Thủy – đây là màu Tương sinh. Khi sử dụng xe màu mệnh Kim có thể giúp bạn an tâm khi lái xe, giảm thiểu khả năng xảy ra tai nạn, đảm bảo sức khỏe tốt, có quý nhân phù trợ giúp điều hành công việc kinh doanh.
 • Chọn xe ô tô màu xanh đen, xanh da trời là màu của mệnh Thủy. Dùng xe có màu hợp mệnh giúp bạn có được thuận lợi trong cuộc sống, không bị sa sút, phát triển trong công việc.

2. Màu xe không nên mua

 • Chọn xe màu vàng, nâu: vì đây là những màu của mệnh Thổ. Theo Ngũ Hành, Thổ khắc Thủy, nghĩa là xe khắc vị thần hộ mệnh – màu Tương khắc. Nếu chọn mua xe có màu thuộc mệnh Thổ, xe sẽ bị hỏng hóc, nhiều tai nạn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Chọn xe màu xanh lục: Vì đó là màu của moc. Ngũ hành này cho rằng Thủy sinh Mộc chính là thần hộ mệnh cho chiếc xe. Nếu dùng xe màu Mộc, xe sẽ hút hết của cải, gặp nhiều tai nạn, sức khỏe suy yếu, mất việc, thậm chí có thể tử vong vì tai nạn giao thông.
 • Chọn xe màu đỏ, hồng, tím: vì những màu này tượng trưng cho mệnh hỏa. Theo ngũ hành thì Thủy khắc hỏa, tức là xe do thần hộ mệnh khắc. Dùng xe màu hỏa, kỵ khi lái xe, tốn nhiều tiền sửa xe, hay gặp tai nạn.

Bên cạnh việc chọn màu xe hợp tuổi hợp mệnh, nhiều người khi mua xe họ còn rất quan tâm tới biển số xe. Theo cung mệnh Thủy của Nam sinh năm 1990 hợp với các con số 1, 6, 7. Vì vậy, nếu như có sự xuất hiện của những con số này sẽ đem tới cho bạn sự yên tâm khi lái xe, đồng thời thúc đẩy công việc, sự nghiệp của bạn phát triển.

III. Nữ sinh năm 1990 hợp xe màu gì?

 • Dương lịch từ: 27-01-1990 đến 14-02-1991
 • Âm lịch: Canh Ngọ
 • Sinh mệnh: Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Cung mệnh: cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc

Xét theo Cung mệnh thì Nữ Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, người nữ sinh năm 1990 rất nên chọn và hạn chế chọn những màu sắc sau đây khi mua xe:

1. Màu xe nên mua

Nữ sinh năm 1990 nên mua xe màu đỏ
 • Chọn xe màu đỏ, hồng, tím: vì đây là những màu thuộc hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành, hỏa sinh thổ, thổ là màu của Đông phương, mệnh thổ là phương tiện giao thông phù trợ cho thần hộ mệnh của bạn. Vì vậy, đi xe màu thuộc hành hỏa có lợi cho sức khỏe, ít hỏng hóc xe cộ, ít tai nạn, làm ăn phát đạt, có quý nhân giúp đỡ.
 • Chọn xe màu vàng, nâu: vì đây là những màu của bản mệnh Thổ. Do đó, hãy đi xe hơi, đừng để bị lạc, sức khỏe tốt, sự nghiệp phát triển.

2. Màu xe không nên mua

 • Chọn xe màu xanh lục: Đây là màu đại diện cho mệnh mộc. Quy luật ngũ hành cho biết Mộc tương khắc với mệnh Mộc, tức là có xe của thần hộ mệnh. Vì vậy, nếu đi xe màu Mộc, bạn dễ gặp tai nạn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí tử vong vì tai nạn, công việc làm ăn bị đổ vỡ.
 • Chọn xe màu trắng, xám, ghi: vì đây là những màu thuộc mệnh Kim. Theo quy luật ngũ hành, vàng bản mệnh là thần hộ mệnh cho chiếc xe. Nếu bạn đi một chiếc xe sáng bóng, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng may mắn trong cuộc sống và công việc của bạn, khiến bạn thường xuyên gặp tai nạn, hao tổn sức khỏe và làm cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn.
 • Chọn xe màu xanh đen, màu xanh da trời: Màu sắc tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật ngũ hành thì thổ khắc thủy tức là quý nhân phù trợ cho xe hơi. Với một chiếc xe màu Thay, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí sửa chữa do xe thường xuyên bị hỏng hóc, lái xe hay gặp tai nạn.

Khi mua xe, không chỉ chú ý chọn xe có màu sắc hợp với tuổi, nhiều người còn rất quan tâm đến biển số xe. Nữ sinh năm 1990 hợp với các số 2, 5, 8, 9,… Vì vậy, nếu biển số xe có nhiều hình dáng, những con số này sẽ khiến bạn cảm thấy bình tĩnh khi di chuyển trong xe. Đồng thời, nó tạo ra tác động có thể đóng góp vào các nỗ lực vì sự phát triển.

Như vậy câu hỏi người sinh năm 1990 hợp xe màu gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho gia chủ không chỉ mang đến sự bình an khi di chuyển trên xe mà còn thúc đẩy công việc phát triển.