Mệnh Thuỷ hợp màu gì để mang tài lộc, may mắn quanh năm

Mệnh Thuỷ hợp màu gì
Với nhiều người, việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh là rất quan trọng và ý nghĩa. Bởi họ quan niệm, màu sắc phù hợp sẽ giúp gia tăng sự may mắn trong công việc, cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì? Trong bài viết dưới đây, zerothreshold.org chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc đó đồng thời nắm được những đặc điểm tổng quan của mệnh này trong ngũ hành.

I. Tổng quan mệnh Thủy trong ngũ hành

Mệnh Thuỷ hợp màu gì
Trong ngũ hành, mệnh thủy tượng trưng cho nước
Ngũ hành là học thuyết đầu tiên của con người đưa ra quan điểm Trái Đất sinh ra vận hành nhờ vào 5 yếu tố, đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho nước và chỉ bản ngã, cái đẹp trong nghệ thuật.
Thủy là yếu tố quan trọng và liên quan mật thiết tới đời sống của con người. Nếu thiếu nước, con người không thể tồn tại được. Trong ngũ hành, mệnh Thủy có đặc điểm là hiền hòa, dễ thích nghi và cũng mau thay đổi, khó đoán.
Trong ngũ hàn, mệnh thủy gồm có 6 ngũ hành nạp âm là:
  • Giản hạ Thủy tức là nước suối trong khe nhỏ.
  • Tuyền trung Thủy có nghĩa là dòng suối trong lành.
  • Trường lưu Thủy được hiểu là dòng nước chảy dài, con sông dài đổ ra biển.
  • Thiên hà Thủy có ý nghĩa là nước của dòng sông trên trời.
  • Đại hải Thủy được hiểu là nước biển lớn, nguồn nước mênh mông và mạnh mẽ.
  • Đại khê Thủy được hiểu là nước bắt nguồn từ con suối hoặc đơn giản là nước trong nguồn.

II. Màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Cuộc sống của chúng ta là muôn vẻ nên có những điều thú vị hơn bao giờ hết. Sự kết hợp màu sắc theo quan điểm phong thủy sẽ giúp bạn có được sự đổi mới. Với những người mệnh Thủy, việc sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh sẽ giúp cuộc sống luôn suôn sẻ, thăng tiến và có nhiều sức khỏe. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, đó là:

1. Màu trắng

Mệnh Thuỷ hợp màu gì
Những màu sắc hợp với mệnh thủy
Theo quan niệm trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì thế mà những màu sắc của mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy. Cụ thể, mệnh Thủy nên sử dụng những đồ vật, trang phục màu trắng để gia tăng sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như là cuộc sống hàng ngày.

2. Màu xanh dương

Xanh dương là một gam màu hợp với người mệnh Thủy. Màu sắc này sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn, cản trở trong cuộc sống một cách dễ dàng, tốt nhất. Đặc biệt, xanh dương còn giúp người mệnh Thủy luôn mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

3. Màu đen

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Thủy hợp màu xe gì thì đó chính là đen nhé. Gam màu này mang đến cảm giác giàu sang, quyền lực bên cách đó nó cũng toát lên sự huyền bí, tò mò. Chính vì thế, khi sử dụng màu đen thì người mệnh Thủy sẽ trở thành trung tâm của ánh nhìn, thu hút mọi người đến gần. Điều đó cũng giúp cho cuộc sống của họ nhiều đối tác làm ăn hơn.

4. Màu bạc, ánh kim

Đây cũng là những gam màu thuộc mệnh Kim nên rất tương sinh với mệnh Thủy. Có những vật dụng trong cuộc sống không được làm từ màu trắng thì được thay thế bằng màu bạc, ánh kim nên càng thêm sự tinh tế cho người dùng. Khi kết hợp với màu sắc này, người mệnh thủy sẽ cảm thấy an yên và vui vẻ hơn.

III. Màu sắc kỵ với người mệnh Thủy

Mệnh Thuỷ hợp màu gì
Những màu sắc không hợp với người mệnh thủy
Bên cạnh việc biết được mệnh Thủy hợp màu gì thì bạn cũng cần biết được những màu kỵ để tránh dùng. Theo đó, trong ngũ hành màu vàng và vàng đất thuộc mệnh Thổ, đỏ, tím, xanh lá… là những màu sắc không hợp với mệnh Thủy.
  • Màu nâu nhạt, vàng hay nâu đất là những màu tượng trưng cho hành Thổ. Trong khi đó Thổ khắc Thủy, vậy nên bạn hãy tránh xa những màu này bởi chúng sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang đấy.
  • Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành, Thủy Sinh Mộc nhưng mối quan hệ tương sinh này sẽ khiến mệnh Thủy mất đi năng lượng. Do đó, nếu bạn sử dụng đồ dùng, trang phục màu xanh lá cây sẽ bị giảm năng lượng, đường công danh gặp trắc trở.
  • Đỏ, cam, tím là những màu của mệnh Hỏa. Trong khi đó, theo thuyết ngũ hành Thủy khắc Hỏa. Vậy nên nếu người mệnh Thủy sử dụng màu sẽ này bị khắc chế, không hòa hợp.

IV. Tính cách, đặc điểm của người mệnh Thủy

Sau khi biết được mệnh Thủy hợp màu gì, bạn có thể quan tâm đến tổng quan vận mệnh, tính cách của mệnh nay dưới đây.

1. Về tính cách

Người mệnh Thủy luôn quan tâm và chăm sóc người xung quanh. Họ giống như nguồn nước trong lành để nuôi dưỡng vạn vật vậy, tuy nhiên nếu là người xấu thì mệnh Thủy sẽ rất mưu mô và khó lường đấy. Do đó, khi nói chuyện với người mệnh Thủy thì nên cẩn thận và khéo léo, đừng để mất lòng họ nhé.
Phụ nữ mệnh thủy có tính cách dịu dàng và mềm mỏng nên dễ dàng có được thiện cảm từ người khác giới. Còn đàn ông mệnh Thủy hầu hết là hướng nội, ít khi thể hiện suy nghĩ của bản thân.
Đời sống tình cảm của người mệnh Thủy rất phong phú, khi đã yêu ai thì họ yêu một cách mãnh liệt bởi bán tính hay thay đổi nên khá tăng hoa.

2. Về vận mệnh

Mệnh Thuỷ hợp màu gì
Người mệnh Thủy rất giỏi giao tiếp
Những người mệnh thủy có khả năng thích nghi với môi trường mới nhanh chóng bởi họ có thiên tài trong giao tiếp, thuyết phục người khác. Vì thế, bản mệnh này nên chọn những công việc giao tiếp và đi lại nhiều.
Bên cạnh đó, mệnh thủy khá nhạy cảm nên dễ thấu hiểu người khác. Họ có cái nhìn sâu sắc và chu đáo trong mọi việc.

3. Về hôn nhân

Phụ nữ mệnh thủy khi yêu thường mang lại sự yên bình, tin tưởng cho đối phương bởi họ có tính cách nhẹ nhàng, sự khéo léo, chu đáo. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả cho chồng, cho con và gia đình.
Đàn ông mệnh Thủy là người sống tình cảm, mang lại sự yên tâm cho người vợ của mình. Họ rất quan tâm đến con cái và biết coi trọng hạnh phúc của gia đình.
Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết được mệnh Thủy hợp màu gì, kỳ màu nào cũng như cách chọn màu sao cho hợp phong thủy. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc những bài viết về Phong Thủy hấp dẫn khác nhé.