Drama là gì? Ý nghĩa của từ Drama trên Facebook

Drama là gì? Một từ quá quen thuộc với người dùng mạng xã hội Facebook, ai cũng từng sử dụng dụng nó vài lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được chính xác ý nghĩa của từ này. Cùng zerothreshold.org tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

I. Drama là gì?

Drama được hiểu là “kịch”
 • Trong tiếng Anh, Drama được hiểu là “kịch”. Đó là những vở kịch hoặc phim chính kịch, hoặc đơn giản hơn là một câu chuyện nào đó có cốt truyện khá dài, diễn biến phức tạp và gay cấn được thể hiện qua các nhân vật. Đặc biệt Drama cần phải có diễn biến tâm lý nhân vật được đẩy lên đỉnh điểm của sự mâu thuẫn, có cao trào.
 • Drama rất đa dạng về nội dung: hành động, tâm lý, hài, có cả những Drama kết hợp cả hai hoặc ba.
 • Drama thực ra đã được sử dụng từ rất lâu không phải mới cách đây vài năm như nhiều người nhầm tưởng. Drama bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ đại có nghĩa là “hành động”, được nhà hiền triết Aristoteles sử dụng trong tác phẩm “Poetics” (Nghệ thuật Thi ca) từ thế kỉ IV TCN. Ông cho rằng “drama” là kịch – một dạng tác phẩm thơ mộng có tính “hành động”.
 • Drama còn là một từ lóng trên mạng xã hội, được nhiều người sử dụng để chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước. Ngoài ra, drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những vụ ồn ào, các vụ, cãi vã, bóc phốt (bêu xấu)… trong đời sống và trên mạng xã hội, có tốc độ lan truyền chóng mặt, có tác động đến cộng đồng, xã hội, khiến nhiều người phải chú ý theo dõi.

II. Drama trên Facebook là gì?

 • Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.
 • Ngoài ra Drama thường là những câu chuyện mang tính phơi bày, bóc phốt các vụ scandal có tác động đến cộng đồng, xã hội, khiến người ta phải chú ý theo dõi, hưởng ứng liên tục.
 • “Hít drama” được hiểu là sự hóng hớt, thưởng thức, bàn tán về những câu chuyện, những chủ đề hot hay phốt trên mạng xã hội.

III. Hít drama, tạo drama là gì trên Facebook?

Hít drama, tạo drama đều là những từ ngữ mạng được dùng phổ biến hiện nay
 • Hít drama, tạo drama đều là những từ ngữ mạng được dùng phổ biến hiện nay. Hít drama hay hít hà drama có nghĩa là thưởng thức, hóng hớt, theo dõi, hóng phốt những vấn đề nói ở trên.
 • Còn tạo drama có nghĩa là tạo ra những cuộc tranh cãi, bóc phốt… xấu xí trên mạng để mọi người tham gia vào bàn luận, “hóng hớt”, “hít hà”…

IV. Một số thuật ngữ thường sử dụng

Một số thuật ngữ Drama thường dùng khác

Ngoài hít drama, tạo drama… thì cũng còn khá nhiều thuật ngữ khác với từ drama được cư dân mạng sáng tạo ra để sử dụng trong những cuộc trò chuyện, bàn luận trên mạng. Dưới đây là một số thuật ngữ mà bạn sẽ rất hay gặp trên mạng xã hội mà chúng tôi đã tổng kết được:

 • Drama cẩu huyết: Cẩu huyết là một từ tiếng lóng trên mạng xã hội, còn gọi theo nghĩa tiếng Việt là “máu chó”, ý chỉ những điều quá phi lý nhưng vẫn thường diễn ra trong cuộc sống khiến người khác cảm thấy nhàm chán, bực bội hoặc day dứt, ám ảnh… Drama cẩu huyết là những câu chuyện bi kịch theo motif xưa cũ, lặp đi lặp lại khiến người khác day dứt hoặc có phần vô lý, nhàm chán khiến người nghe không muốn tiếp tục theo dõi.
 • Drama queen: Là từ thường sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách “bất thường, hỗn loạn”, thường hay tự thổi phồng mọi thứ trong cuộc sống và không thể làm chủ cảm xúc của mình dẫn đến việc luôn đắm chìm trong những “bi kịch” do chính mình tạo ra.

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi Drama là gì. Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu hơn về nghĩa của từ drama để từ đó có thể sử dụng đúng ngữ cảnh.